Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

CE là gì? CE marking là gì? Cấp giấy chứng nhận CE MARKING

Must read

CE MARKING là gì? Đây là chủ đề được nhiều người quan tâm và vì hiểu, việc có giấy chứng nhận CE MARKING sẽ giúp doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường, khẳng định được chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp mình. Bạn hãy cùng Kovacova tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. CE là gì? CE Marking là gì?

Dấu CE còn được gọi là CE Mark, CE được hiểu đơn giản là một tấm hộ chiếu thương mại vào thị trường EU và là nhãn hiệu bắt buộc đối với hàng hoá nằm trong danh mục bắt buộc tuân thủ theo các chỉ thị và quy định của EU.
CE là viết tắt của từ Comformance de Europe trong tiếng Pháp là dấu hiệu cho biết sản phẩm đã đáp ứng các quy định chỉ thị của Liên minh Châu Âu quy định liên quan đến các yếu tố an toàn cho người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và tính tương thích được quy định tại thị trường châu Âu ( 28 quốc gia).

Chính thức nhãn hiệu CE được công bố vào năm 1985 bởi một nghị quyết của Hội đồng EC, để góp phần giúp đỡ giảm bớt các rào cản kỹ thuật đối với việc thương mại trong EU. Nhãn hiệu CE hài hòa các quy tắc và tiêu chuẩn kỹ thuật trong các nước thành viên, qua đó kết quả thử nghiệm và chứng nhận được công nhận lẫn nhau trong EU bởi các chính sách chung.
ce marking là gì

Dấu CE là bắt buộc đối với nhiều sản phẩm và nhà sản xuất phải có trách nhiệm đảm bảo rằng các sản phẩm này đáp ứng các yêu cầu về an toàn, sức khỏe hoặc môi trường của EU. Đánh dấu CE cũng chỉ ra về sự tuân thủ luật pháp của Liên minh Châu Âu đối với sản phẩm và cho phép lưu thông tự do các sản phẩm trong thị trường Châu Âu.
Bằng cách đặt dấu CE trên một sản phẩm, nhà sản xuất tự chịu trách nhiệm tuyên bố sự phù hợp với tất cả các yêu cầu pháp lý để đạt được dấu CE. Do đó, nhà sản xuất đảm bảo tính hợp lệ để sản phẩm đó được bán trên toàn EEA. Điều này cũng áp dụng cho các sản phẩm được sản xuất ở các nước thứ ba được bán ở EEA và Thổ Nhĩ Kỳ.

2. Cấp giấy chứng nhận CE MARKING

Nếu bạn là nhà sản xuất để chứng nhận CE marking, bạn cần phải:
–   Thực hiện đánh giá sự phù hợp
–   Thiết lập hồ sơ kỹ thuật
–   Ban hành Tuyên bố Tuân thủ EC (DoC)
–   Đặt dấu CE trên sản phẩm
Nếu bạn là nhà phân phối hay Buyer, bạn phải kiểm tra sự hiện diện của cả dấu CE và các tài liệu hỗ trợ cần thiết.

ce marking là gì

3. Những lợi ích của giấy chứng nhận CE

  • Những sản phẩm có giấy chứng nhận CE có thể lưu thông tự do tại những nhà nước thuộc thị trường EU.

  • Khẳng định chất lượng các sản phẩm, an toàn với người tiêu dùng, tạo dựng niềm tin với khách hàng.

  • Giúp tăng giá trị của sản phẩm, từ đó tăng lợi nhuận cho đơn vị.
  • Nâng cao thương hiệu và vị thế của đơn vị trên thị trường trong nước và quốc tế.
  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh so với những đơn vị đối thủ.
  • mở rộng thị trường sang những diện tích tiềm năng cao trên toàn cầu.
  • Chứng nhận CE giúp hạn chế việc hàng hóa bị vi phạm và thu hồi tại thị trường EU.

Trên đây, Kovacova đã giải đáp cho bạn về chủ đề “CE là gì? CE marking là gì? Cấp giấy chứng nhận CE MARKING “. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: công thức tính k

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article