Free Porn
Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024

KNO3 là gì? Những tác dụng của KNO3 đối với cây trồng

Must read

Tác dụng của KNO3 đối với cây trồng là chủ đề mà nhiều người quan tâm, KNO3 là nguồn dưỡng chất lớn cho cây trồng được dùng rộng rãi trong nông nghiệp, trồng trọt. Vậy để biết xem có những tác dụng gì mà được sử dụng nhiều như vậy. Bạn hãy cùng Kovacova tìm hiểu rõ hơn về chủ đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. KNO3 là gì?

Là một loại hóa chất hóa học, KNO3 được biết là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho cây trồng nông nghiệp và đặc biệt không gây hại cho sức khỏe con người.

Kali Nitrat hấp thu nhanh hơn so với phân bón kali trên cây trồng của tất cả những loại hỗn tạp khác. KNO3 tăng năng suất và cải thiện chất lượng trong những loại rau, lĩnh vực cây trồng, hoa, quả và hạt cây.

tác dụng của kno3 đối với cây trồng

Nó có sẵn trong một loạt các tác phẩm và những công thức, phù hợp với tiêu chí cụ thể của cây trồng và môi trường tăng trưởng.

2. Tác dụng của KNO3 đối với cây trồng

Nitrat kali được sử dụng chủ yếu trong phân bón , như là một nguồn nitơ và kali – hai trong số những chất dinh dưỡng cho cây trồng. Khi sử dụng của chính nó, nó có một Đánh giá NPK 13-0-44.

2.1. Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng

– KNO3 kể đến những chất dinh dưỡng tổng hợp. Nó liệt kê các cation kali (K + ) và anion nitrat (NO 3 – ), với NP 2 O 5 -K 2 O phân tích 13-0-46. (13% N tương đương với 62% NO 3 – 46% K 2 O tương đương với K 38% + , tổng hợp 100% KNO 3 ). Kali nitrat là phân bón cung cấp cả hai chất dinh dưỡng, cao nhất trong các thành phần của bất kỳ nhà máy

KNO3 Kali nitrat được tiếp thụ hiệu quả . tác dụng hợp đồng giữa K + và NO 3 – tạo điều kiện cho sự tiếp thụ của cả hai ion do rễ cây.

– KNO3 Kali nitrat có trong dạng tinh thể và prillgiúp những nhà nghiên cứu có thể tạo ra nhiều dạng vật chất phân bón.

– Nó còn được ứng dụng vào thuốc xịt trên lá cây giúp cây thu nạp trực tiếp thông qua những tế bào.

– KNO3 Kali nitrat là một nguồn tuyệt vời của kali . Kali là cation chính trong nhà máy, điện đồng bộ hầu hết những anion khoáng sản mang điện tích âm và các carboxylat hữu cơ.

tác dụng của kno3 đối với cây trồng

Bởi vì thế, Kali nitrat kali là rất cấp thiết cho sự phát triển và hoạt động bình thường của các mô thực vật.

Cation kali (K + ) có một phần quan trọng trong nhiều quá trình trao đổi chất trong tế bào, phục vụ như một osmoregulator và tham gia trong một số quy trình chăm sóc quản lý nước của những nhà máy.

– KNO3 Kali nitrat cung cấp nitơ dễ dàng có sẵn. Nitrate là hình thức có sẵn của nitơ cho sự tiếp thụ của cây trồng.

2.2 Kali nitrat cho cây trồng khỏe mạnh hơn

Về cơ bản, KNO3 không độc hại mà có lợi cho cây trồng. Nó giúp tăng sức đề kháng tương trợ cho cây khỏe mạnh hơn. Kali nitrat không độc hại với cội nguồn. Không giống như amoni, nitơ nitrat kali nitrat không thoát khỏi các gốc cây ở nhiệt độ đất cao.

KNO3 cho giảm thiểu sự hấp thu Cl và chống lại ảnh hưởng có hại của clorua.

Kali nitrat kali giúp xây dựng thành tế bào dày hơn, và làm tăng nồng độ những chất điện bên trong tế bào, vì thế tăng sức đề kháng sương giá của nhà máy.

Kali nitrat làm tăng sức đề kháng của cây đối với bệnh . Kali nitrat kali giúp gỡ bỏ sự tàng trữ ngắn chuỗi carbohydrate và nitơ phi protein, có khả năng phục vụ như là chất nền để xâm nhập vi khuẩn, nấm, tuyến trùng và virus. Và KNO3 còn tiến triển khả năng chịu hạn.

tác dụng của kno3 đối với cây trồng

2.3. Tác dụng của KNO3 đối với cây trồng – Tăng năng suất cây trồng

Bổ sung đầy đủ kali giúp để có được năng suất cao nhất và chất lượng tốt nhất. Bởi vậy, kết quả thụ phấn kali trong một sản phẩm có giá trị cao hơn và trở lại nhiều hơn đầu tư cho người nuôi trồng.

Kali nitrat kali có tác động hăng hái trên những tham số chất lượng sau đây:

˗˗ Trái cây kích thước: rộng rãi hơn kích thước và tính đồng nhất tăng lên.

˗˗ Trái cây xuất hiện: màu sắc tốt hơn và giảm thiểu nhược điểm màu hoặc các dấu hiệu bất thường của các chấn thương cơ học hoặc bất cứ biểu hiện nào của bệnh.

˗˗ Giá trị dinh dưỡng cao hơn nội dung của protein, dầu, vitamin C, …

˗˗ tính năng cảm quan: lớn mạnh hương vị.

˗˗ Còn thời hạn sử dụng.

˗˗ Đầy đủ chế biến chất lượng cho ngành công nghiệp.

2.4. Chống lại độ mặn

KNO3 cho giảm thiểu sự tiếp thu Cl. hao hao, KNO3 cũng chống tác hại của natri. vì thế, KNO3 rất tuyệt vời nếu sử dụng cho các cây trồng chống chịu kém với muối và nước tưới chất lượng kém.

2.5. KNO3 cải thiện hiệu quả sử dụng nước của cây trồng và tiết kiệm nước

KNO3 cải thiện quản lý nước của nhà máy. Kali trong kali nitrat ngăn ngừa thất thoát nước. Chịu trách nhiệm cho việc mở và đóng cửa của khí khổng, kali giảm thiểu transpiration cây trồng và làm giảm tiêu chí về nước của mình.

Hơn nữa, dinh dưỡng kali đầy đủ của nhà máy phát triển hiệu quả nước tìm nguồn cung ứng của nó từ đất.

Kali nitrat ngăn mặn xây dựng. Kali nitrat phá bỏ sự quan yếu cho việc tưới tiêu bổ sung để phá bỏ muối từ đất

2.6. Cải thiện thuộc tính của đất

Làm tăng độ pH của bề mặt chân răng. Sự tiếp thu của nitrat rễ gây nên một bản phát hành của những anion hydroxyl (OH ), tạo ra một môi trường kiềm nhẹ trong thư mục gốc diện tích, cải thiện tính chất của đất có tính axit.

Kali nitrat còn phát triển sẵn có của phốt pho và các vi chất dinh dưỡng.

tác dụng của kno3 đối với cây trồng

2.7. Potassium nitrate dễ dàng để xử lý và áp dụng

Kali nitrat dễ tan trong nước một cách nhanh chóng và hoàn toàn. Nhất là khi nhiệt độ nước tăng lên.

KNO3 không hút ẩm . Nó có khả năng được lưu trữ trong các túi hoặc với số lượng to mà không tiếp nhận hơi ẩm có thể gây nên đóng cứng và xử lý khó khăn.

KNO3 là tương thích với các loại phân bón khác . Nó sẽ không tạo ra không hòa tan kết tủa có khả năng làm tắc nghẽn vòi tưới hoặc phun

KNO3là non-volatile. Không giống như amoni, nitrat kali nitrat là không dễ bay hơi, vì vậy, không có mong muốn để làm việc đó vào đất khi nó được dùng để bón.

Trên đây, Kovacova đã giải đáp cho bạn về chủ đề “KNO3 là gì? Những tác dụng của KNO3 đối với cây trồng”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>>Xem thêm: siêu kali có tác dụng gì

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article