Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

CaS có kết tủa không? [CHÍNH XÁC NHẤT]

Must read

CaS có kết tủa không? Trong hóa học, các chất hòa tan hết trong một dung dịch sẽ không để lại chất thừa sau phản ứng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số chất khi tham gia phản ứng sẽ để tạo nên một chất mới khi phản ứng. Loại chất này gọi là kết tủa.

Vậy, sự kết tủa trong chất CaS là như thế nào? Dưới đây, Kovacova sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này nhé!

CaS có kết tủa không?

CaS là chất màu trắng được kết tinh thành những khối lập phương như đá muối.

CaS có kết tủa không

CaS có kết tủa không

Kiến thức mở rộng về CaS

Calci sulfide

– Calci sulfide là hợp chất hóa học có công thức CaS. Chất màu trắng này được kết tinh thành các khối lập phương như đá muối. CaS đã được nghiên cứu như là một thành phần trong công đoạn tái chế thạch cao, một sản phẩm khử sulfur bằng khí thải. Giống như nhiều muối chứa ion sulfide, CaS thường có mùi H2S, hệ quả từ một lượng nhỏ khí này được hình thành bằng giai đoạn thủy phân muối.

– Xét về cấu trúc nguyên tử của nó, CaS kết tinh trong cùng motif như natri chloride cho thấy các kết liên trong chất này thuộc loại kết liên ion. Điểm nóng chảy cao cũng thích hợp với mô tả của nó như một chất rắn ion. Trong tinh thể, mỗi ion S2- được bao quanh co bởi một hốc bát diện gồm sáu ion Ca2+, song song mỗi ion Ca2+ cũng bao lòng vòng bởi sáu ion S2-.

Calci

– Calci còn được viết là canxi, là yếu tố hoá học ký hiệu Ca, số thứ tự 20 trong bảng tuần hoàn. Nó là một kim khí kiềm thổ có nguyên tử khối là 40.

– Calci là nguyên tố quan yếu cho sinh vật sống, đặc biệt trong sinh lý học tế bào và tồn tại dưới 3 dạng trong máu: 50% dưới dạng ion Ca2+, gần 50% kết hợp với protein huyết tương, chủ yếu là albumin và chỉ còn rất ít dưới dạng phức hợp với phosphat, citrat, cacbonat. Ở đây có sự đi lại ion Ca2+ vào và ra khỏi tế bào chất có vai trò mang tín hiệu cho nhiều quá trình tế bào. Là một khoáng vật chính trong việc tạo xương, răng và vỏ sò, calci là kim loại phổ thông nhất về khối lượng có trong nhiều loài động vật.

Như vậy, Kovacova đã giải đáp cho bạn về CaS có kết tủa không? Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này và những chia sẻ thêm về CaS sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm:

More articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest article